Lưu ý khi đặt phật bà Quan âm

Với Phật tử thì cách đặt và bài trí bàn thờ Phật luôn được coi trọng. Bàn thờ Phật Bà Quan Âm tại gia đã trở thành lựa chọn của nhiều gia chủ bởi Phật Bà luôn khiến cho gia đạo được bình yên, cứ mỗi khi gặp khó khăn và sẽ mang điều may mắn đến cho gia đạo.Vậy muốn đem lại vận may và sự an lành cho mình thì cách sắp xếp như nào là phù hợp nhất?

Chính vì vậy hiện nay tại nhiều gia đình Việt thường có bàn thờ Phật Bà Quan Âm đặt giữa nhà tại nơi trang nghiêm để tỏ lòng thành kính của mình đối với Đức Phật.

Cách bày trí bàn thờ Phật bà Quan Âm tại gia:

Tối kị đặt tượng Quan Âm cùng các tượng thần khác. Thực tế hiện nay rất nhiều gia đình, cửa hàng hoặc nhà hàng đặt tượng Quan Âm cùng các tượng khác như Quan đế, Thổ địa. Như vậy rất không tốt và không gặp may mắn.

Sở dĩ như vậy, vì nếu trong nhà hàng, cửa hàng ăn uống thờ Quan Âm sẽ không thích hợp bởi Quan Âm vốn thanh tịnh, tinh khiết và ăn chay. Khi dâng đồ cúng Quan Âm thường chỉ cần hoa tươi và hoa quả, không được cúng đồ mặn.

Cách bày trí bàn thờ Phật bà Quan Âm

Đối với hướng đặt tượng Quan Âm thì phải tránh tuyệt đối không được quay tượng Quan Âm vào các hướng, đó là: nhà vệ sinh, cửa phòng ngủ, bàn ăn. Bởi những hướng này thường không được thanh tịnh.

Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách thỉnh tượng Phật Bà Quan Âm sao cho đúng nghi lễ, vì vậy để giúp các gia chủ đang có ý định thỉnh tượng Phật bà về thờ tại gia có thêm kinh nghiệm hữu ích dành cho mình chúng tôi xin chia sẻ một số điều sau:

– Trước khi thỉnh Phật bà quan âm gia chủ cần chuẩn bị trước bàn thờ (bắt trên cao, có bát nhang, hoa, nước… )đặt tại nơi trang nghiêm, tốt nhất nên đặt chính giữa nhà.

– Sau đó tìm đến cửa hàng cung cấp tượng Phật bà quan âm uy tín để chọn mua tượng Phật có kích thước và chất liệu phù hợp. Có thể mang thẳng về nhà hoặc gửi tại chùa để các sư thầy tụng kinh, làm phép.

– Cuối cùng thỉnh Phật bà quan âm về nhà, đặt trên bàn thờ trang nghiêm, thắp nhang thờ cúng, giữ bàn thờ luôn sạch sẽ ấm áp khói nhang.

Lưu ý cần biết về bàn thờ Phật bà quan âm tại gia

Ngoài ra gia chủ cũng cần lưu ý một số điều sau đây khi thỉnh tượng Phật bà quan âm về thờ tại gia:

– Không nên nghe lời kẻ xấu mua tượng Phật không rõ nguồn gốc, có mức giá cao.

– Nên chọn mua tượng Phật bà có kích thước vừa với trang thờ để đảm bảo tính cân đối cho không gian thờ.

– Thường xuyên vệ sinh trang thờ, đảm bảo nước, hoa, nhang đèn đầy đủ.

Đối với những điều việc thuộc ngưỡng tâm linh, trước khi làm gì bạn cũng phải tìm hiểu thật kĩ và suy xét nhiều chiều hướng để không vướng phải những  điều tối kị dẫn đến hậu họa cho gia đình.

>>>Tham khảo thêm: Bàn thờ gỗ mít đẹp tại hà nội